Thương hiệu: VNPT |

Đầu thu DVB-T2 iGate T202HD

|

Đầu thu VNPT iGate T202HD giúp khách hàng xem được hàng chục kênh truyền hình mặt đất quảng bá phát sóng theo tiêu chuẩn DVB-T và DVB-T2 với độ nét cao, hình ảnh sắc nét và âm thanh trung thực.

Title
Gọi đặt mua: 0846441441 để kiểm tra tình trạng hàng hóa

Sản phẩm vừa xem

Đầu thu DVB-T2 iGate T202HD là sản phẩm được VNPT Technology sản xuất phục vụ đề án số hóa truyền hình tại Việt Nam đến năm 2020. Đầu thu VNPT iGate T202HD giúp khách hàng xem được hàng chục kênh truyền hình mặt đất quảng bá phát sóng theo tiêu chuẩn DVB-T và DVB-T2 với độ nét cao, hình ảnh sắc nét và âm thanh trung thực.

Đầu thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất VNPT iGate T202HD đã thực hiện công bố hợp quy và được Bộ Thông tin và Truyền thông chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn số hóa truyền hình của Việt Nam.

Dưới đây chúng tôi sẽ tiến hành mở hộp và đánh giá chi tiết đầu thu DVB-T2 iGate T202HD thế hệ mới của VNPT Technology.

Mở hộp và thiết kế

Trước tiên chúng ta sẽ xem qua một số hình ảnh về đầu thu iGate T202HD. Hộp sản phẩm làm bằng bìa carton chắc chắn, kích thước hộp của iGate T202HD hoàn toàn giống với T201HD và có dán seal để đảm bảo đến tay khách hàng là hàng mới nguyên.

 

 

Hộp đầu thu DVB-T2 VNPT iGate T202HD

Đối với đầu thu iGate T202HD phiên bản thương mại mà mình đang có trên tay thì phụ kiện bao gồm: Thân máy, nguồn (12V-1250mAh), remote (kèm sẵn đôi pin nhỏ xinh), cáp AV, cáp HDMI, sách HDSD và phiếu bảo hành. Một điểm đáng chú ý là phụ kiện của T202HD và T201HD là cùng một loại, từ nguồn đến điều khiển đều có thể sử dụng chéo cho nhau, nên vấn đề mua phụ kiện lẻ sau này sẽ dễ dàng hơn đối với người dùng.

 

Trọn bộ đầu thu DVB-T2 VNPT iGate T202HD

Về hình thức bên ngoài, iGate T202HD là bản sao giống đến 98% đầu thu T201HD, từ kích cỡ 145x118x40 mm, thiết kế gồm 2 màu cơ bản đen - trắng, cùng với phần mặt nạ y hệt, với 7 phím bấm trên mặt trước và 1 phím nguồn.

 

Mặt trước của đầu thu iGate T202HD

Điểm khác duy nhất để phân biệt giữa hai sản phẩm là ở iGate T202HD, biểu trưng số hóa truyền hình đã được đẩy lên mặt lưng thay vì ở mặt trước như T201HD.

 

Khi đặt cạnh nhau (bên trái là T202, bên phải là T201).

Việc sử dụng vỏ nhựa trên đầu thu DVB-T2 iGate T202HD đã được VNPT Technology nghiên cứu rất kỹ, bên cạnh việc giúp cho quá trình thiết kế tạo hình được dễ dàng hơn và tăng tính thẩm mỹ cho đầu thu thì vỏ nhựa còn có thể chống rò điện ra vỏ và hạn chế được sự cố chập cháy do tiếp xúc bên trong đầu thu, nhất là trong điều kiện nóng ẩm như ở nước ta.

Trước khi đưa ra thị trường, đầu thu iGate của VNPT Technology đều đã qua bài kiểm tra chịu nhiệt bằng cách đưa vào buồng kín sau đó bơm nhiệt liên tục vào đầu thu và cho chạy liên tục, cứ mỗi 24h lại lấy ra kiểm tra một lần. Sản phẩm iGate T201HD và T202HD hoàn toàn đáp ứng được các bài test này, nên khách hàng không cần lo lắng về chuyện đầu thu tỏa nhiệt.

 

 

 

 

Hình ảnh thiết kế 3D của đầu thu DVB-T2 VNPT iGate T202HD

 

Thông số kỹ thuật của đầu thu DVB-T2 VNPT iGate T202HD

 

- CPU: MSD7T02

- RAM 64MB

- Flash 8MB

- Cổng kết nối

+ 1 cổng HDMI

+ 1 cổng composit (cho Video)

+ 2 cổng audio L/R

+ 1 cổng USB

+ 1 cổng RF in (tín hiệu vào của ăng ten)

+ 1 cổng RF out (tín hiệu loopback)

+ 1 cổng coaxial (âm thanh số)

 

iGate T202HD sử dụng vi xử lý 7T02 đến từ nhà cung cấp Mstar. Ngay khi nhìn vào giao diện khởi động của em T202HD này thì chúng ta có thể nhận ra ngay là hơi hướng thiết kế của em này tương tự T201HD, với giao diện màu xanh dương chủ đạo cùng cấu trúc menu y hệt T201HD, đồng thời không giống với bất kỳ mẫu đầu thu nào khác trên thị trường. Nguyên nhân là do các đầu thu khác nếu sử dụng chip Mstar thì cũng là dòng 7T01 là phiên bản cũ.

 

Phiên bản 7T02 hiện tại mới chỉ cung cấp cho duy nhất VNPT Technology. Tất cả hệ thống giao diện và UI đã được VNPT Technology làm lại toàn bộ, không còn một chút dấu hiệu nào của giao diện gốc Mstar. T202HD chính là câu trả lời cho bài toán tối ưu các yếu tố Giá cả + Hiệu năng + Thẩm mỹ mà VNPT Technology đã nghiên cứu sau sự ra đời của T201HD cách đây hơn 1 năm.

Đánh giá tổng quan các tính năng của đầu thu DVB-T2 iGate T202HD

Không giống như T201HD sử dụng tuner tích hợp sẵn trong con chip, T202HD sở hữu tuner ngoài của Sony, cho khả năng thu sóng rất tốt. Đồng thời với việc cải tiến thuật toán dò kênh, tốc độ dò kênh trên T202HD đã đạt một bước tiến lớn so với các phiên bản trước đây. Trong quá trình test tại tất cả các khu vực trên cả nước đã có sóng DVB-T2, iGate T202HD đều cho danh sách kênh đầy đủ và xem tốt, không gặp phải bất kỳ lỗi nào.

 

Lần đầu khởi động, đầu thu báo không có kênh và đưa ngay người dùng đến menu Dò kênh.

Tính năng Dò kênh miễn phí được đặt ngay lên đầu danh sách các tùy chọn dò, đồng thời menu dò kênh sẽ hiện ra ngay khi đầu thu khởi động lần đầu tiên, điều này sẽ tiết kiệm được một khoản thời gian và thao tác cho người dùng và nhất là anh em thợ.

 

Việc dò kênh được thực hiện trong khoảng thời gian rất nhanh.

Đối với việc hiển thị cường độ và chất lượng tín hiệu kênh, con số mà VNPT Technology hiển thị là cường độ thật (không qua nhân hệ số). Điều này sẽ dễ dàng hơn cho khách hàng và đại lý trong việc tinh chỉnh anten để có được chất lượng sóng cao nhất, tránh tình trạng tín hiệu hiển thị là 100-100 mà chỉ gió nhẹ một cái là mất hoàn toàn tín hiệu.

 

Thông tin tín hiệu

Giao diện xem truyền hình trên iGate T202HD.

 

Menu chính của thiết bị.

 

Giao diện lịch phát sóng EPG.

 

 

Danh sách kênh và tính năng tìm kênh theo tên, được bê nguyên xi từ T201HD sang.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khi để chế độ stand-by, iGate T202HD hiển thị thời gian.

 

 

 

Rất dễ để phối hợp đầu thu T202HD trong nội thất của gia đình.

 

 

 

Kết luận

VNPT iGate T202HD là đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 nằm trong phân khúc thị trường cao cấp, sử dụng vi xử lý thế hệ mới, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng muốn có một thiết bị thu xem DVB-T2 ổn định, hiệu năng tốt, dễ sử dụng và dễ dàng kết hợp với nội thất trong gia đình. Chế độ bảo hành chính hãng 12 tháng và việc hợp tác với VNPost để kinh doanh và bảo hành là một điểm cộng đối với việc chăm sóc khách hàng sau này.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: