Mẹo đơn giản để tăng thời lượng pin của những chiếc smartphone
07/09/2019

Mẹo đơn giản để tăng thời lượng pin của những chiếc smartphone

31/08/2019

Đôi khi bạn ở ngoài đường và smartphone đang trong tình trạng cần sạc gấp nhưng lại không thể tìm được chỗ sạc. Những lúc này việc tăng thời lượng pin của smartphone là khá cần thiết bởi bạn cần duy trì trạng thái “sống” của smartphone để nhận tin nhắn hoặc cuộc gọi khẩn cấp. Bài viết sau sẽ chỉ bạn những mẹo đơn giản để tăng thời lượng pin.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Nếu smartphone của bạn đang ở chế độ tự động điều chỉnh độ sáng (Auto-Brightness) và bạn đang ở ngoài đường thì khả năng cao màn hình sẽ điều chỉnh ở mức cao nhất. Đương nhiên điều này sẽ lấy đi kha khá phần trăm pin của smartphone bạn. Vì vậy việc đầu tiên để tiết kiệm pin đó là tắt chế độ này và chỉnh mức sáng cho phù hợp nhất.


Điều chỉnh độ sáng màn hình (nguồn techrum.vn)

Giảm thời gian màn hình chờ

Một mẹo khác mà bạn có thể tham khảo đó là giảm thời gian chờ của màn hình. Thông thường smartphone chỉ cần thiết lập khoảng 30 giây là sẽ tự động tắt màn hình, nên bạn cần kiểm tra xem smartphone của mình đang ở mục thiết lập nào. Nếu trên 1 phút hoặc vài phút thì bạn nên điều chỉnh lại bởi màn hình sáng mà bạn không sử dụng sẽ gây lãng phí pin.


Giảm thời gian màn hình chờ (nguồn techrum.vn)

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Các smartphone khác nhau sẽ có chế độ tiết kiệm pin khác nhau. Trong iPhone trình tiết kiệm pin sẽ tắt hiệu ứng hình ảnh và cắt giảm dữ liệu nền. Google trên Android cũng có chế độ tiết kiệm pin nhưng khuyến nghị bạn không nên sử dụng. Samsung, Sony và những hãng smartphone khác cũng có chế độ tiết kiệm pin riêng và cũng khuyến cáo bạn nên sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên nếu bạn không cần chơi game và chỉ sử dụng những nhu cầu thông thường thì mẹo này vẫn có thể sử dụng được.


Sử dụng chế độ tiết kiệm pin (nguồn techrum.vn)

Điều chỉnh chế độ máy bay hoặc tắt 4G

Mẹo hiệu quả nhất để giữ pin cho smartphone là sử dụng chế độ máy bay (Airplane mode). Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng mẹo này khi bạn không cần sử dụng chế độ nghe gọi. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng smartphone để nghe gọi thì tốt nhất bạn nên tắt sử dụng dữ liệu 4G vì tính năng này khá tốn pin.


Điều chỉnh chế độ máy bay và tắt 4G (nguồn techrum.vn)

Xóa ứng dụng không còn dùng

Những ứng dụng hoặc trò chơi mà bạn sẽ không sử dụng nữa thì bạn có thể xóa đi. Việc này nhằm loại bỏ khả năng các ứng dụng chạy nền gây ngốn pin hoặc tránh những thông báo được gửi đến gây phiền nhiễu.


Xóa ứng dụng không còn dùng (nguồn techrum.vn)

Đem theo pin sạc dự phòng

Và cuối cùng giải pháp tốt nhất đó là bạn nên trang bị bên mình pin sạc dự phòng. Hiện nay pin sạc dự phòng khá phổ biến với nhiều mức giá và dung lượng khác nhau, bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình sản phẩm ưng ý. Có pin sạc dự phòng, bạn thoải mái sử dụng smartphone và sau đó sạc lại nhanh chóng mà không lo lắng tình trạng hết pin. Với kích thước nhỏ gọn, các pin sạc khá lý tưởng để đem theo sử dụng mọi nơi.

Nguồn: techrum.vn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: